ธุรกิจเครื่องดื่มสมูทตี้ ธุรกิจเล็กๆที่กำลังมาแรง

เนื่องจากปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ผู้คนตื่นตัวในการรักสุขภาพกันมากขึ้น เลือกกินแต่อาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์กัน ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับความนิยมสูง ทั้งธุรกิจฟิตเนส ธุรกิจอาหารคลีน รวมถึงธุรกิจเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพด้วย ดังที่เราจะแนะนำกันวันนี้ เป็นธุรกิจขายสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ปั่นนั่นเอง สมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่ใช้การปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่เนียน ละเอียด ดื่มง่าย ส่วนผสมหลักจะเป็นจำพวกผักและผลไม้ นำมาปรุงรสเพิ่มกับวัตถุดิบเพิ่มรสชาติต่างๆ เช่น น้ำเชื่อม น้ำผึ้ง วิปปิ้งครีม โยเกริ์ต นมสด เป็นต้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสูตรที่คนขายคิดค้นขึ้นมา ธุรกิจขายสมูทตี้เป็นธุรกิจที่ทำได้ง่าย ใครๆ ก็ทำได้เพราะขั้นตอนการทำสมูทตี้ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แค่เรียนรู้ขั้นตอนการทำนิดหน่อย และต้องมีเครื่องปั่นสมูทตี้ดีๆสักเครื่อง ธุรกิจก็สามารถดำเนินต่อไปได้แล้ว และการทำสมูทตี้ในแต่ละแก้วจะใช้เวลาทำไม่นานแถมไม่ยุ่งยาก ซ้ำยังเหมาะกับอากาศของประเทศไทยที่ร้อนเหลือทน กำไรต่อแก้วค่อนข้างสูง ซึ่งอาจจะได้กำไรตั้งแต่ 50% ขึ้นไปอีกด้วย ทั้งนี้ยังตั้งราคาได้ตามทำเลที่ตั้ง ยิ่งทำเลดีราคาขายก็สามารถตั้งให้สูงได้

ข้อระวังในการทำธุรกิจนี้ก็มีเหมือนกันนั่นคือ การที่เราใช้ของสดในการทำสมูทตี้ มันจึงเสี่ยงต่อการที่ผักและผลไม้จะเน่าเสียได้ และต้องระวังเรื่องความสะอาดด้วยเช่นกัน แถมทำเลที่ตั้งก็มีส่วนที่จะทำให้เราขายได้ โดยต้องเน้นทำเลที่มีกลุ่มเป้าหมายคนรักสุขภาพจริงๆถึงจะขายคล่อง เครื่องปั่นสมูทตี้พระเอกของธุรกิจนี้ ดังนั้นจึงต้องเลือกซื้อให้ดี โดยศึกษาเครื่องปั่นแต่ละยี่ห้อดูก่อน หรือจะสอบถามจากผู้ที่ทำธุรกิจนี้อยู่ก็ได้ พยายามสังเกตกำลังวัตต์ที่เหมาะกับเรา ดูเรื่องความแข็งแรงทนทานและเรื่องความปลอดภัยด้วย เพื่อจะได้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีคุณภาพ ธุรกิจไหนๆ ถ้าเราลงทุนไปแล้วย่อมมีความเสี่ยงเสมอ ดังนั้นควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบ พิจารณาข้อดี-ข้อเสียก่อนการลงทุน ยิ่งถ้าเราใส่ใจธุรกิจที่เราทำมากพอ ก็จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก