อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เริ่มง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ กับธุรกิจในวันนี้ว่าด้วยเรื่องของการทำงานในปัจจุบันเรียกว่าหลายคนอาจจะเริ่มวางแผนชีวิตค่ะ ว่าทำงานซักสามปีเก็บเงินแล้วลงทุนเปิดร้านอะไรซักอย่าง หรือทำงานห้าปีลงทุนเปิดร้านมากน้อยก็ว่ากันไปแต่ละคนจะกี่ปีแต่ ประเด็นไม่ได้อยู่ที่จำนวนปีที่มากน้อยค่ะ แต่ประเด็นอยู่ที่ว่าเราจะเปิดร้านอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร ต่างหากค่ะ

สำหรับวันนี้หลายคนก็กำลังมองหาธุรกิจที่ตัวเองถนัด แต่งานบางงานไม่ได้ให้ในสิ่งที่เราอยากได้ค่ะ แต่เราต้องทำมัน บางงานให้ในสิ่งที่เราอยากได้และเราก็สามารถเลือกที่จะทำได้ อย่างเช่น อาชีพค้าขาย การเปิดร้านของเราเองทำให้เราเป็นอิสระจากงานประจำ อย่างที่ใครหลายคนต้องการ ไม่ต้องตื่นเช้ารีบร้อนเดินทางไปทำงาน และหลายคนก็ต้องการเป็นนายของตัวเอง ดังนั้น ในยุคนี้จะมีอะไรเหมาะสมเท่ากับการทำธุรกิจส่วนตัว

แต่มันก็ไม่ได้ง่ายนักค่ะ สำหรับการเปิดธุรกิจอะไรซักอย่างสิ่งสำคัญที่เราต้องรู้คือ เทรนด์ในตอนนี้คืออะไร การเกาะกระแสการจับกระแสจะทำให้เราเริ่มต้นได้ง่ายและต่อยอดได้ดี และเทรนด์ในตอนนี้ก็คือเรื่องของสุขภาพและความงาม โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพนับว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่องและจนในตอนนี้กลายเป็นนิสัยเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว เรื่องสุขภาพไม่ได้มีแต่ออกกำลังกายค่ะ แต่เรื่องของอาหารก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลยล่ะ และใครๆ ก็พูดเสมอว่า ไม่ว่าจะจนจะรวยยังไงก็ต้องซื้ออาหารกิน ซื้อน้ำดื่มดังนั้นแล้วเรื่องธุรกิจที่เหมาะมากก็คือ การเปิดร้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพนั่นเองค่ะ

เราสามารถเริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ในวันนี้เพียงเครื่องเดียว และยังไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายค่ะ สร้างเสริมเริ่มลองดูทิศทางไปก่อนแต่สิ่งที่จะต้องเลือกคือทำเลที่ดี และหาช่องทางการจัดจำหน่ายที่ดีและสม่ำเสมอให้ได้ กลยุทธ์ทางการตลาดเป็นอืกหนึ่งเรื่องที่เราก็ลืมไม่ได้เช่นกันค่ะ ว่าด้วยเรื่องเครื่องปั่นน้ำผลไม้กับคนรักสุขภาพเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีไม่น้อยกว่าการที่เราจะยอมสละเงินเพื่อซื้อชุดออกกำลังกายแพงๆ เลยล่ะ การได้ดื่มน้ำผลไม้ปั่นที่มีคุณภาพก็สำคัญและให้ความรู้สึกว่าเราได้ดูแลสุขภาพแล้วในตัวด้วย เรียกว่าเป็นการทำงานแบบจิตวิทยาทางอ้อมกับผู้บริโภคเลยทีเดียวล่ะ การเริ่มต้นสำหรับการเปิดร้านอาจจะทำได้หลากหลายช่องทาง หรืออาจจะจับช่องทางออนไลน์ขายและบริการส่งถึงออฟฟิศระยะใกล้เพื่อเป็นการเปิดตลาดก่อนก็สามารถทำได้เช่นกัน ที่สำคัญเมนูต้องเด็ดต้องโดนค่ะ