สุดยอดข้อดีของเครื่องปันน้ำผลไม้แบบตั้งโต๊ะ

เครื่องปันน้ำผลไม้แบบตั้งโต๊ะหรือแบบเหยือกที่หลายคนเรียกกันเป็นเครื่องปั่นที่ได้รับความนิยมจากคนส่วนมาก เนื่องจากเป็นเครื่องปั่นรุ่นแรกๆ ที่ได้ทำการผลิตออกมาเพื่อใช้ในการปั่นเครื่องดื่มและอาหาร ปัจจุบันนี้เครื่องปั้นแบบโถได้รับการพัฒนาให้มีการปั่นแบบความเร็วสูงที่สามารถปั่นได้อย่างละเอียดจนคล้ายกับเป็นฟองหรือสมูทตี้ได้ ซึ่งข้อดีของเครื่องปั่นแบบโถคือ

  1. ปั่นวัตถุดิบได้หลากหลาย เครื่องปั่นแบบโถเป็นเครื่องปั่นมีใบมีดในการปั่นค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับขนาดของโถใส่ของในการปั่น และตัวมอเตอร์ที่ใช้เป็นตัวหมุนใบมีดมีความแรงสูง จึงสามารถทำการปั่นวัตถุดิบได้หลากหลาย ทั้งที่เป็นของแข็ง เช่น เมล็ดถั่ว ธัญพืช เมล็ดพริกไทย น้ำแข็ง เป็นต้น หรือวัตถุดิลที่มีความอ่อนตัว เช่น ผัก ผลไม้ เป็นต้น ดังนั้นตัวเครื่องจึงสามารถใช้งานในการทำได้ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเครื่องดื่ม
  2. ปั่นได้ในปริมาณมาก เครื่องปันน้ำผลไม้แบบตั้งโต๊ะจะมีขนาดโถที่ใช้ใส่วัตถุดิบในการปั่นหลายขนาด ตามขนาดของมอเตอร์ ทำให้สามารถทำการปั่นได้ทั้งปริมาณมากและปริมาณน้อย โดยส่วนมากโถปั่นที่ในครัวเรือนหรือตามร้านขายน้ำผลไม้ปั่นจะมีขนาดประมาณ 1-2 ลิตร เพราะเป็นขนาดที่เครื่องสามารถทำการปั่นได้ดีและมีราคาที่เหมาะกับการใช้งาน
  3. มีให้เลือกหลายยี่ห้อ เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละนี่ห้อจะมีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน หรือความชื่นชอบของผู้ใช้เกี่ยวกับยี่ห้อของเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ต่างกัน สำหรับเครื่องปันน้ำผลไม้แบบตั้งโต๊ะ ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดสูงมาก จึงมีผู้ผลิตหลายรายทำการผลิตเครื่องปั่นออกมาจำหน่าย ดังนั้นผู้ซื้อจึงมีตัวเลือกที่ใช้ตัดสินใจในการซื้อมาก ทำให้ได้ของดีราคาถูกมาใช้งานได้ไม่ยาก
  4. ราคาไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับเครื่องปันน้ำผลไม้แบบอื่นแล้ว เครื่องปั่นแบบตั้งโต๊ะถือว่ามีราคาถูก เมื่อตัดสินจากปริมาณที่สามารถทำการผลิต ระยะเวลาและพลังงานที่ใช้ในการปั่นแต่ละครั้ง ดังนั้นเครื่องปั่นแบบตั้งโต๊ะจึงนับว่าเป็นเครื่องปั่นที่ราคาถูกมาเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพในการใช้งานแล้ว

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเครื่องปั่นสำหรับนำมาใช้งานในครัวเรือนหรือประกอบอาชีพแล้ว เครื่องปั่นแบบตั้งโต๊ะเป็นเครื่องปั่นสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างพอดี และไม่ว่าคุณจะชื่นชอบเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อใด เครื่องปั่นแบบตั้งโต๊ะจะมีให้คุณเลือกหลายรุ่น หลายราคาตามความพึงพอใจ รับรองว่ามีเครื่องปันน้ำผลไม้แบบตั้งโต๊ะไว้ติดบ้านติดร้านไม่ผิดหวังกับการใช้งานที่อเนกประสงค์

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ